Thang máy gia đình

Là bước đột phá mới với các tính năng ưu việt, kích thước nhỏ, tiết kiệm điện, mẫu mã sang trọng.

Thang máy tải hàng

Là thiết bị quan trọng trong việc tự động hóa hệ thống vận chuyển, lưu thông hàng hóa

Thang máy tải khách

Là phương tiện chuyên chở người, thiết kế hòa hợp với các kiến trúc hiện đại

Thang máy tải ô tô

Thang máy tải ô tô là một dạng thang máy tải hàng nhưng có yêu cầu riêng biệt.

Thang tải thực phẩm

Thang máy tải thực phẩm là loại thang phù hợp nhất cho việc vận chuyển đồ dùng của nhà bếp

Thang máy lên vũ trụ

Submitted by on May 27, 2009 – 6:25 pm | 3,504 views

Ý tưởng chế tạo thang máy dùng trong vũ trụ được khởi nguồn từ các nhà khoa học Hà Lan. Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đã uỷ nhiệm trường Đại học Vũ trụ Samara (Nga) chế tạo loại thiết bị có khả năng chuyên chở các sản phẩm từ trạm vũ trụ quốc tế về trái đất. Giờ đây, các nhà khoa học thành phố Samara đang đi vào giai đoạn hoàn tất công trình này.

Công trình thử nghiệm do các nhà khoa học Hà Lan khởi xướng đã thực sự thu hút sự quan tâm của các chính trị gia và các cơ quan chức năng.
Nguyên tắc chính của chiếc thang máy chuyên chở hàng hoá này vô cùng đơn giản. Khoang chứa hàng hoá sẽ được thả xuống trái đất dọc theo tuyến cáp chắc chắn đặc biệt dài 30km. Cho dù với chiều dài lớn như vậy nhưng trọng lượng của sợi cáp này không quá 6kg. Khi đi vào những lớp khí quyển dày đặc, sợi cáp sẽ bốc cháy và khoang hàng hoá sẽ tiếp tục hành trình bằng một khinh khí cầu có đường kính 2m.
Với thực tế hiện nay, khi việc chuyển các số liệu khoa học khác nhau từ vũ trụ về trái đất còn mất cả một khoảng thời gian rất dài thì thang máy vũ trụ thực sự là một giải pháp hứa hẹn. Các nhà khoa học Nga tại thành phố Samara dự kiến hoàn thành công trình này vào tháng 10/2004. Các thí nghiệm đầu tiên đã được lên kế hoạch vào cuối năm. Cuộc thử nghiệm này dự kiến sẽ được diễn ra tại căn cứ tàu vũ trụ “Foton”. Hiện tại, chưa thể coi dự án này là một giải pháp về mặt kinh tế. Tuy nhiên, khi mọi việc đã đi vào quỹ đạo, lợi ích từ dự án này sẽ vô cùng to lớn. Dự kiến, thang máy vũ trụ sẽ còn được sử dụng vào việc nghiên cứu các hành tinh khác.

Theo Internet

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tags: ,

Leave a comment!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also Comments Feed via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.