Thang máy gia đình

Là bước đột phá mới với các tính năng ưu việt, kích thước nhỏ, tiết kiệm điện, mẫu mã sang trọng.

Thang máy tải hàng

Là thiết bị quan trọng trong việc tự động hóa hệ thống vận chuyển, lưu thông hàng hóa

Thang máy tải khách

Là phương tiện chuyên chở người, thiết kế hòa hợp với các kiến trúc hiện đại

Thang máy tải ô tô

Thang máy tải ô tô là một dạng thang máy tải hàng nhưng có yêu cầu riêng biệt.

Thang tải thực phẩm

Thang máy tải thực phẩm là loại thang phù hợp nhất cho việc vận chuyển đồ dùng của nhà bếp

Thang máy nằm trong nhóm phải siết chặt về an toàn

Submitted by on July 22, 2009 – 12:26 am | 5,324 views
 Một danh mục 24 loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động vừa được Bộ LĐ,TB&XH đưa ra. Cùng với đó là hướng dẫn về thủ tục đăng ký và kiểm định chúng. 
Loại máy liên quan gần gũi nhất đến đời sống có trong danh mục là thang máy; thang cuốn chở người. Ở những công trình vui chơi công cộng cũng có khá nhiều máy móc được yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động như sàn biểu diễn di động; trò chơi mang theo người lên cao từ 2m trở lên, tốc độ di chuyển của người từ 3 m/s so với sàn cố định (tàu lượn, đu quay, máng trượt… trừ các phương tiện thi đấu thể thao).

safety-first

Đương nhiên các loại thuốc nổ, kíp nổ, dây cháy chậm hay các loại chai chuyên dùng chứa khí nén, khí hóa lỏng, khí hòa tan có áp suất cao cũng nằm trong danh mục “nguy hiểm”.

Ngoài ra còn hàng loạt máy móc chuyên dụng khác như: Nồi hơi, bể, xi-téc, hệ thống lạnh, đường ống dẫn hơi nước, tời thủ công có trọng lượng từ 1000kg trở lên, xe nâng người tự hành… nằm trong danh mục.

Bộ LĐ,TB&XH yêu cầu tất cả các doanh nghiệp, đơn vị hay cá nhân có sử dụng các loại máy, thiết bị, vật tư trên (kể cả các doanh nghiệp thuộc lực lượng vũ trang và các cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế đóng trên lãnh thổ Việt Nam) đều phải đăng ký và kiểm định chặt chẽ. Nếu cơ sở có máy đề nghị đăng ký, đăng kiểm thì chỉ trong vòng 4 ngày thì đơn vị kiểm định phải thống nhất được việc này.

Nếu loại máy đó chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thì đơn vị kiểm định có thể căn cứ vào các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình kiểm định quốc tế hoặc của các nước đã được Việt Nam thừa nhận để thực hiện việc kiểm định.

Việc đăng ký được tiên hành tại Thanh tra Lao động thuộc Sở LĐ,TB&XH nơi các loại máy, thiết bị được lắp đặt, sử dụng cố định. Đối với máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động của các cơ sở thuộc lực lượng vũ trang thì thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.

Theo Việt báo.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Thang máy nằm trong nhóm phải siết chặt về an toàn, 4.0 out of 5 based on 1 rating

Tags: , ,

Leave a comment!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also Comments Feed via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.