Thang máy gia đình

Là bước đột phá mới với các tính năng ưu việt, kích thước nhỏ, tiết kiệm điện, mẫu mã sang trọng.

Thang máy tải hàng

Là thiết bị quan trọng trong việc tự động hóa hệ thống vận chuyển, lưu thông hàng hóa

Thang máy tải khách

Là phương tiện chuyên chở người, thiết kế hòa hợp với các kiến trúc hiện đại

Thang máy tải ô tô

Thang máy tải ô tô là một dạng thang máy tải hàng nhưng có yêu cầu riêng biệt.

Thang tải thực phẩm

Thang máy tải thực phẩm là loại thang phù hợp nhất cho việc vận chuyển đồ dùng của nhà bếp

Kẹt thang máy ở Ngũ Hành Sơn

Submitted by on June 8, 2011 – 1:30 pm | 2,499 views

Thang máy đưa khách tham quan thắng cảnh tại Khu du lịch Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đang di chuyển lên cao bỗng dừng hoạt động đột ngột vào lúc 14 giờ 20 phút ngày 5-6 khiến 23 du khách và nhân viên bị mắc kẹt trong cabin, trong đó có 2 trẻ em sau khi được giải cứu đã phải đưa đi cấp cứu do bị ngất xỉu co giật mạnh.

Theo chị Nhung, một trong số các nạn nhân của vụ việc kể lại, đoàn du khách 22 người trong đó có chị Nhung là cán bộ, nhân viên của Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ Phương Nam (Hà Nội) vào Đà Nẵng tham quan.

Sau khi mua vé đi thang máy, cả đoàn được nhân viên hướng dẫn vào khoan cabin thang máy để lên đỉnh Ngũ Hành Sơn. Nhưng khi vừa di chuyển được 10m cách mặt đất thì cabin thang máy này đột ngột ngừng hoạt động trong tình trạng không hề bị mất điện. Ngay khi xảy ra sự cố các du khách đã bấm chuông báo động cầu cứu nhưng không nhận được hồi âm, lúc này các du khách bắt đầu hoảng loạn và rơi vào tình trạng khó thở do thiếu ôxy.

Rất đông du khách tham quan Ngũ Hành Sơn hoảng loạn sau khi sự cố xảy ra

Phải 15 phút sau khi sự cố xảy ra, lực lượng cứu hộ của Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn mới hạ được cabin thang máy xuống mặt đất bằng tay. Tuy nhiên, số du khách trên vẫn tiếp tục bị mắc kẹt trong cabin, mãi đến khi cửa thang máy được phá bởi xà beng thì nhóm du khách này mới được giải cứu.

Theo Ban Quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn thì lực lượng cứu hộ đã cố gắng hết sức trong việc tham gia cứu nạn, trong khi nhiều nạn nhân trong đoàn tham quan lại tỏ ra hết sức bất bình trước sự “vô trách nhiệm” của đơn vị quản lý thang máy.

Có mặt tại hiện trường, ông Lê Quang Tươi, trưởng Ban Quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn cho biết đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố kẹt thang máy tại Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn mà trước đó đã xảy ra hai trường hợp mắc kẹt tương tự tuy nhiên được xử lý kịp thời.

“Nguyên nhân các du khách hoảng loạn là do bị ngột thở. Đáng ra thang máy này phải được lắp đặt máy quạt hoặc điều hòa để khi xảy ra sự cố kẹt cabin thì du khách không bị ngạt thở. Tuy nhiên cả hai cabin thang máy này đều không có. Chúng tôi chỉ là đơn vị tiếp nhận, vận hành  nên không rõ nguyên nhân vì sao” – ông Tươi nói.

Được biết vào thời điểm xảy ra sự cố trong cabin thang máy có tổng cộng 22 du khách (trong đó có 6 trẻ em) và 1 nhân viên hướng dẫn của Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, trong khi theo quy định thì mỗi cabin thang máy chỉ cho phép chở không quá 18 người với tải trọng cho phép là 1350 kg/lượt. Hệ thống thang máy này cao 50 mét, được đưa vào vận hành ngày 27/4/2011, gồm 2 ca bin, có chiều thẳng đứng song song với ngọn núi, tốc độ 1,75m/s.

Dự án do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư với tổng vốn 20 tỷ đồng. Danh thắng Ngũ Hành Sơn và khu du lịch cáp treo Bà Nà là hai địa điểm thu hút khách du lịch lớn nhất tại Đà Nẵng hiện nay.

Theo TTO

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tags: , , ,

Leave a comment!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also Comments Feed via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.