Thang máy gia đình

Là bước đột phá mới với các tính năng ưu việt, kích thước nhỏ, tiết kiệm điện, mẫu mã sang trọng.

Thang máy tải hàng

Là thiết bị quan trọng trong việc tự động hóa hệ thống vận chuyển, lưu thông hàng hóa

Thang máy tải khách

Là phương tiện chuyên chở người, thiết kế hòa hợp với các kiến trúc hiện đại

Thang máy tải ô tô

Thang máy tải ô tô là một dạng thang máy tải hàng nhưng có yêu cầu riêng biệt.

Thang tải thực phẩm

Thang máy tải thực phẩm là loại thang phù hợp nhất cho việc vận chuyển đồ dùng của nhà bếp

Công nghệ Kone Ultrarope cho thang máy

Submitted by on June 12, 2013 – 10:01 pm | 3,806 views

Thang máy KONE- một trong những công ty thang máy hàng đầu thế giới – mới đây đã giới thiệu một công nghệ mới gọi là Kone UltraRope. Công nghệ mới này sử dụng dây cáp bằng sợi carbon siêu nhẹ sẽ giúp cho các thang máy tải khách có thể đạt hành trình tới 1000m, hoạt động êm ái và có tuổi thọ gấp 2 lần những thế hệ thang máy hiện nay.

Theo công ty sản xuất thang máy KONE (Phần Lan) thì ở những tòa nhà chọc trời, mỗi ngày có hàng ngàn người sử dụng thang máy để di chuyển giữa các tầng lầu, với số lượng trung bình 6 lần/ngày, chiếm tổng lượt sử dụng thang máy lên đến khoảng 50.000 lần/ngày và hành trình tối đa mà nó đi được là 500 mét. Tuy nhiên, những buồng thang máy hiện đại nhất ngày nay cũng chỉ chở được tối đa 24 người cùng lúc hoặc trọng lượng hàng hóa là 27 tấn và tiêu thụ hơn 130.000 kWh điện mỗi năm. Những thang máy đó đã gặp giới hạn cuối cùng của kĩ thuật chế tạo bởi sử dụng công nghệ dây cáp bằng thép vốn đã nhiều năm tuổi.

thang may kone ultrarope

 

Công nghệ thang máy Ultrarope của KONE sẽ sử dụng sợi carbon siêu nhẹ để làm dây cáp cho thang, từ đó giúp nó đạt được những ưu điểm vượt trội so với thang máy sử dụng dây cáp thép hiện nay. Kone UltraRope là dây đai hình dẹt bao gồm bốn lõi được làm bằng sợi carbon và một lớp phủ ma sát cao bên ngoài, nó rất nhẹ nên góp phần giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ.

Do ưu điểm là nhẹ nên công nghệ mới này giúp làm giảm khá nhiều tự trọng của thang máy (giúp giảm trọng lượng xe thang, xích bù, đối trọng).  Ví dụ, một tòa nhà cao 400m với 10 thang máy sử dụng dây đai công nghệ UltraRope thay vì cáp thép thì có thể giảm tới 90% trọng lượng cáp tải và giúp tiết kiệm 130MW điện năng mỗi năm. Hơn nữa khi áp dụng công nghệ này còn giúp cho thang máy giảm tối đa sự rung lắc khi di chuyển, tăng 60% khối lượng chuyên chở được của thang và giảm 15% tiêu hao năng lượng nhờ khả năng kiểm soát ma sát tốt hơn. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc gia tăng hành trình của thang máy. Ngoài ra, Kone UltraRope còn là cáp tải cực kỳ chắn chắn, dẻo dai và chống mài mòn tốt.

KONE cho biết thang máy ứng dụng công nghệ Ultrarope sẽ bắt đầu được ứng dụng rộng rãi từ năm 2014.

Một số hình ảnh:

 

Video hoạt động:


Theo Kone

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Công nghệ Kone Ultrarope cho thang máy, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Các bài viết có liên quan:

Tags: , , ,

Leave a comment!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also Comments Feed via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.