Thang máy gia đình

Là bước đột phá mới với các tính năng ưu việt, kích thước nhỏ, tiết kiệm điện, mẫu mã sang trọng.

Thang máy tải hàng

Là thiết bị quan trọng trong việc tự động hóa hệ thống vận chuyển, lưu thông hàng hóa

Thang máy tải khách

Là phương tiện chuyên chở người, thiết kế hòa hợp với các kiến trúc hiện đại

Thang máy tải ô tô

Thang máy tải ô tô là một dạng thang máy tải hàng nhưng có yêu cầu riêng biệt.

Thang tải thực phẩm

Thang máy tải thực phẩm là loại thang phù hợp nhất cho việc vận chuyển đồ dùng của nhà bếp

ThyssenKrupp giới thiệu loại thang máy không dùng cáp tải

Submitted by on January 17, 2015 – 1:48 am | 3,627 views

Có lẽ loại thang máy hiện nay, loại được phát minh ra từ 160 năm trước sắp được nghỉ “nghỉ hưu” khi hoàn thành sứ mệnh của mình và nhường chỗ cho một loại thang máy mới, đột phá hơn, đó là loại thang máy mà khi vận hành không cần dùng đến cáp tải. Đây có thể xem là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thang máy. Phát minh này mới được giới thiệu bởi tập đoàn ThyssenKrupp – CHLB Đức. ThyssenKrupp gọi là công nghệ Multi-Lift.

Multi-Lift không dùng cáp tải như các loại thang máy hiện tại mà dùng động cơ nam châm từ tính, với loại động cơ này nó không chỉ giúp thang di chuyển theo chiều thẳng đứng mà còn có thể di chuyển ngang. Công nghệ này có thể tăng khả năng vận chuyển của thang lên tới hơn 50% so với thang truyền thống khi sử dụng chung một hệ thống kết cấu hố thang máy.

Thang máy thyssenKrupp, thang máy không cáp tải, ThyssenKrupp giới thiệu loại thang máy không dùng cáp tải

Multi-Lift hứa hẹn là thế hệ thang máy gọn gàng, ThyssenKrupp cho biết họ sẽ sử dụng loại vật liệu nhẹ để sản xuất cabin thang, ngoài ra việc không cần đến cáp tải sẽ giúp giảm đi rất nhiều khối lượng tự trọng của cầu thang máy, ước tính thang này sẽ nhẹ hơn 50% so với thang truyền thống. Hơn nữa, do thang có khả năng di chuyển sang ngang, chính vì thế trong hệ thống thang dùng cho nhà cao tầng, người sử dụng chỉ cần chờ khoảng 10 giây để được phục vụ. Tiết kiệm khá nhiều thời gian và năng lượng tiêu thụ.

ThyssenKrupp cũng cho biết, công nghệ sử dụng cho loại thang Multi-Lift này nó tương tự như công nghệ đang sử dụng cho hệ thống tàu cao tốc. Mỗi cabin sẽ có hai động cơ nam châm từ, một phục vụ cho chiều chuyển động thăng đứng và một cho vận hành theo chiều ngang. Ngoài ra, hệ thống này còn cho phép cung cấp điện cho hệ thống chiếu sang trong cabin thông qua hệ thống không dây.

Bất kỳ một công nghệ mới nào, để bước ra từ ý tưởng, từ phòng thí nghiệm ra đời thực là cả một quá trình lâu dài, tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc. ThyssenKrupp cho biết công nghệ này đang được họ hoàn thiện và khi tháp thử thang của họ ở Rottweil được hoàn thiện vào năm 2016 thì những chiếc cầu thang máy Multi-Lift sẽ được thử nghiệm ở đây.

Thang máy là một loại hàng hóa yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt về tính an toàn vì nó liên quan trực tiếp tới tính mạng hàng trăm, hàng nghìn người trong suốt quá trình sử dụng. Vì vậy, khi được ứng dụng và lắp đặt thực tế thì sản phẩm và công nghệ đó phải đạt độ hoàn hảo. ThyssenKrupp là một tập đoàn lớn không chỉ trong lĩnh vực thang máy mà cả trong ngành công nghiệp vật liệu, vậy chúng ta hy vọng sẽ sớm được thấy và sử dụng thang Multi-Lift.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
ThyssenKrupp giới thiệu loại thang máy không dùng cáp tải, 5.0 out of 5 based on 4 ratings

Tags: ,

Leave a comment!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also Comments Feed via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.